Trường THCS Đắc Sở

Địa chỉ: Đắc Sở - Hoài Đức - Hà Nội.

Website: thcsdacso.hoaiduc.edu.vn

Hiệu trưởng: Trần Thanh huyền

 

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT
Trường THCS Đắc Sở – Hoài Đức – Hà Nội
1968 – 2013

 Xã Đắc Sở ngày nay là một phần của làng Cổ Sở xưa kia. Sự nghiệp giáo dục của xã Đắc Sở được phát triển rất sớm. Trước cách mạng tháng tám năm 1945, xã Đắc Sở đã có trường “ Hương học” để con em đến học. Năm 1960 trường cấp I Đắc Sở đã có 7 lớp với 229 học sinh, còn học sinh cấp II theo học trường cấp II Chiến Thắng thuộc xã Dương Liễu và trường cấp II xã Yên Sở.
Đến năm 1968, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, phòng giáo dục Hoài Đức, trường phổ thông cấp II Đắc Sở được ra đời với hai lớp 5 và một lớp 6 hệ 10 năm gồm hơn 150 học sinh của các xã Đắc Sở, Tiền Yên và một số học sinh của xã Yên Sở. Thầy Nguyễn Hữu Khương được bổ nhiệm về làm Hiệu trưởng, 3 cô giáo đầu tiên của trường là cô Nguyễn Minh Nguyệt, cô Doãn Thanh Vân, cô Lương Lan Phương. Cơ sở vật chất ban đầu chung với trường cấp I, chỉ có một nhà ngói 3 phòng và một nhà lá đơn sơ 2 phòng, được dựng lên tại khu đất bên cạnh hồ thuộc thôn Đông Hạ. Một năm sau, trường được tiếp thu thêm 3 phòng học ở trường Đảng thuộc thôn Đông xã Đắc Sở. Năm học 1970-1971, trường phổ thông cấp II Đắc Sở được sát nhập cùng với trường phổ thông cấp II Yên Sở. Sau một năm học, trường phổ thông cấp II Đắc Sở lại được tách ra từ trường phổ thông cấp II Yên Sở. Đến tháng 9 năm 1977, trường sát nhập với trường cấp I Đắc Sở thành trường phổ thông cơ sở Đắc Sở. Sau 15 năm, đến tháng 10 năm 1992, học sinh cấp II của trường được tách ra và sát nhập với học sinh cấp II xã Tiền Yên thành trường phổ thông trung học cấp II Đắc Yên. Đến tháng 8 năm 1998 trường lại được tách ra và hoạt động độc lập với con dấu riêng mang tên là trường THCS Đắc Sở. Đến năm 2004, do yêu cầu đảm bảo diện tích để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, HĐND xã Đắc Sở đã quyết định tách cơ sở vật chất. Vì thế, trường THCS Đắc Sở được chuyển đến khu đất hiện nay với diện tích 4837 m2, có một dãy phòng học 2 tầng gồm 8 phòng, do vậy phải có 2 lớp học tạm ở khu nhà tằm. Sau đó 7 năm, từ năm 2005 đến năm 2012, trường liên tục xây dựng thêm các phòng, các trang thiết bị đã được bổ sung và nâng cấp ngày càng hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy-học trong thời kỳ mới. Tháng 12 năm 2012, nhà trường đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2013-2014, trường có quy mô 8 lớp với 230 học sinh, 24 cán bộ giáo viên và nhân viên do cô Trần Thanh Huyền làm hiệu trưởng.
Trong 45 năm qua, nhà trường đã có 11 năm đạt danh hiệu tiên tiến, tiên tiến xuất sắc cấp huyện và cấp thành phố, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, hơn 2000 học sinh ra trường, gần 20 em đạt giải và huy chương cấp thành phố; hàng trăm lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ, LĐTT; hàng chục SKKN cấp thành phố; hơn 20 thầy cô được tặng huy chương, kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục”, “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”...
                                                                                             Đắc Sở, ngày 10 tháng 11 năm 2013